จำหน่าย Windows Server 2008 r2(OEM), Windows Server 2008 r2(OEM), ราคา Windows Server 2008 r2(OEM), ขาย Windows Server 2008 r2(OEM), ตัวแทน Windows Server 2008 r2(OEM)
Windows Server 2008 R2 ทำได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าในเวอร์ชั่นก่อน โดยฟีเจอร์ที่ว่านี้คือ “Live Migration” โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะทำให้ผู้ดูแลระบบทำการย้าย Virtual Machine ที่รันอยู่ใน Physical Server ตัวหนึ่งไปรันหรือทำงานที่Physical Server อีกตัวหนึ่งภายในเวลาไม่กี่มิลลิเสก์ (Milliseconds) 

Windows Server 2008 r2(OEM)

 

 

Windows Server 2008 r2 

สำหรับฟีเจอร์ต่อมาจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Active Directory ใน Windows Server 2008 R2 ล้วน ๆ ครับ โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ครับ:
Recovery Of Deleted Objects  ใน Windows 2000, 2003 และ 2003 R2  เมื่อเราทำการลบ Object ออกไป เช่น สมมติว่าผมได้ทำการลบยูสเซอร์ออกไปโดยไม่ได้เจตนา ดังนั้นถ้าผมต้องการที่จะเอายูสเซอร์ที่ถูกลบกลับมา ผมจะต้องทำการรีสโตร์ Active Directory Database กลับมาครับและใช้คอนมานด์ไลน์ที่ชื่อว่า NTDSUtils  โดยวิธีการดังกล่าวที่จะต้องใช้เวลาและยุ่งยากพอสมควรครับ  เพราะฉะนั้นในWindows Server 2008 R2 ได้นำเอาฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Recovery Of Deleted Objects  โดยเมื่อเราทำการลบ Object ใด ๆ ออกไปโดยไม่เจตนา และต้องการนำเอา Object ที่ถูกลบกลับมา ก็สามารถกู้กลับมาจาก Active Directory Recycle Bin   • OEM (Original Equipment Manufacturer)

  • สำหรับการใช้งานในระบบ Windows

Windows server 2008 r2Std.

฿25,200.00

 

Windows Server 2008 r2

ฟีเจอร์ต่อมาผมอยากจะนำเสนอคือ “DirectAccess” ครับ   โดยฟีเจอร์นี้จะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างWindows Server 2008 R2 กับ Windows 7 ครับ โดยคอนเซปของ DirectAccess  จะเป็นการให้ยูสเซอร์ทำการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เนตเข้ามายังองค์กรเพื่อทำการเข้าถึงข้อมูลและทรัพยากรต่างๆ ราวกับว่ายูสเซอร์เหล่านั้นเชื่อมต่อโดยตรงกับวง LAN ขององค์กร โดยจะลดความยุ่งยากและซับซ้อนในการกำหนดค่าต่างๆ สำหรับการเชื่อมต่อเข้ามายังองค์กรโดยใช้ VPN โดยในแต่ละครั้งที่เชื่อมต่อเข้ามาผ่าน DirectAccess การเชื่อมต่อจะเป็นแบบ Bi-Directional ซึ่งทำให้เครื่องของยูสเซอร์สามารถทำการอัพเดทโพลิซีและซอฟท์แวร์ได้ด้วย

โดยในแง่ของ Security และ Performance ของ DirectAccess ประกอบไป Authentication, Encryption และ Acces Control  โดยเราสามารทำการกำหนดได้ว่าข้อมูลหรือทรัพยากรใดที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้  นอกจากนี้ DirectAccess ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “Split-Tunnel Routing”  โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นการลดทราฟฟิคที่ไม่จำเป็นในเน็คเวิรค์ เพราะมันจะส่งเฉพาะทราฟฟิคที่จำเป็นสำหรับการติดต่อไปยัง DirectAccess เซิรฟเวอร์

รูปแบบลิขสิทธิ์ประเภท OEM (Original Equipment Manufacturer)

  1. สามารถติดตั้งได้แค่เพียง 1 เครื่อง ต่อ 1 License ที่ซื้อไป
  2. เมื่อติดตั้งลงเครื่องแรกไปแล้ว จะไม่สามารถนำไปลง เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องอื่นได้เลย แม้ว่าจะไม่ใช้เครื่องแรกนั้นอีกต่อไปแล้วก็ตาม
  3. ในกรณีถ้าเกิดว่า อยากอัพเกรดหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ สิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เลยคือ CPU และ ตัว เมนบอร์ด (Motherboard) เนื่องจากในทางคอมพิวเตอร์ การเปลี่ยน CPU และ Mainboard ถือเป็นการ เปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ จึงทำให้กลายเป็นเครื่องอื่นหรือเครื่องใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นถ้าสองสิ่งที่กล่าวมาเกิดความเสียหาย ท่านจะต้องซื้อลิขสิทธิ์ใหม่และของเก่าก็ต้องทิ้งไปสถานเดียว
  4. ถ้าหากว่ามีการ เพิ่ม / เปลี่ยน ฮาร์ดดิสก์ (Harddisk), แรม (RAM), ไดร์ฟซีดี CD-ROM ฯลฯ เพิ่มเติม แบบนี้จะสามารถทำได้ไม่มีปัญหา
  5. แผ่นที่ขายก็จะขึ้นอยู่กับจำนวน Bits ที่ลูกค้าเลือกเอาไว้ตั้งแต่แรกเลย จะไม่สามารถมาเปลี่ยนใจกันทีหลังได้ เช่น สมมุติลูกค้าซื้อแผ่น OEM แบบ 32 Bits (X86) มา วันหนึ่งเกิดลูกค้าเปลี่ยนใจหรือเข้าใจผิดว่าเครื่องตัวเองสามารถใช้แบบ 32 Bits ได้อย่างเดียว แต่จริงๆ สามารถใช้แบบ 64 Bits ได้ด้วยเช่นกัน แล้วเกิดอยากจะเปลี่ยนใจมาใช้แบบ 64 Bits (X64) ก็จะไม่สามารถทำได้ต้องซื้อใหม่สถานเดียว

Windows Server 2008 r2(OEM)